Bác sĩ Bùi Thanh Tùng tinh thông y thuật cả Đông y và Tây y

Nhờ vào sự am hiểu và thông thạo y thuật cả Đông – Tây y nên bác sĩ Bùi Thanh Tùng đã trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu về khám chữa bệnh. Đồng thời bác sĩ thường được mời làm cố vấn chuyên môn của nhiều trang tin báo, blog về sức khỏe uy tín. Để được bác sĩ Tùng thăm khám, điều trị đã trở thành điều mong ước của nhiều người bệnh.

Thông tin bác sĩ Bùi Thanh Tùng

Sau nhiều năm công tác khám chữa bệnh bằng Tây y, bác sĩ Bùi Thanh Tùng đã chuyển sang lĩnh vực Y học cổ truyền. Đến nay, bác sĩ tinh thông cả Đông y lẫn Tây y, trở thành tấm gương hiếm có trong nền y học nước nhà.

Xuất thân

Bác sĩ Thanh Tùng sinh ra trong gia đình tri thức, có truyền thống làm nghề Y nên từ khi còn nhỏ đã được gia đình định hướng trở thành bác sĩ. Vậy nên, chàng trai ấy dành mọi thời gian của mình vào việc học hành và tìm hiểu về y khoa.

Quá trình học tập

Trình độ học vấn: Học vấn 12/12

Chuyên ngành bác sĩ: 

  • Bác sĩ đa khoa tại Học viện Quân Y 
  • Bác sĩ Y học cổ truyền tại Viện y học cổ truyền quân đội (Thủ khoa khóa 22).

Trình độ chuyên môn: Bác sĩ đa khoa Tây y và Bác sĩ chuyên khoa Y học cổ truyền

Quá trình công tác

Sau khi tốt nghiệp Học viện Quân Y với thành tích xuất sắc, bác sĩ Tùng đã chính thức trở thành bác sĩ đa khoa và công tác tại Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ.

Khi ấy, bác sĩ Bùi Thanh Tùng bắt đầu được tiếp cận với nhiều bệnh nhân hơn, vận dụng những kiến thức và kỹ năng rèn luyện được để trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân bằng Tây y.

Tuy nhiên, sau một thời gian được làm việc thực tế bác sĩ nhận thấy phương pháp điều trị bệnh này vẫn còn có hạn chế, không thể điều trị bệnh tận gốc nên bệnh nhân vẫn có thể bị tái phát bệnh. 

Trong khi đó, phương pháp điều trị bệnh bằng YHCT chú trọng nhiều hơn vào việc chữa bệnh từ nguyên căn và thể trạng bệnh, giúp bệnh nhân hạn chế được sự tái phát bệnh. Đồng thời trong quá trình điều trị bệnh cũng an toàn, lành tính hơn.

Bác sĩ không do dự nhiều, đã tạm dừng công việc lại và chuyên tâm vào học bác sĩ chuyên khoa Y học cổ truyền tại Viện y học cổ truyền quân đội. Sau 6 năm miệt mài, bác sĩ đã hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp với kết quả xuất sắc.

Đến nay bác sĩ Bùi Thanh Tùng vẫn đang cống hiến cho nền YHCT và công tác tại Trung tâm Đông phương Y pháp cơ sở Hồ Chí Minh – trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Ngoài ra, bác sĩ Tùng thường xuyên được mời làm Cố vấn chuyên môn cho các trang tin, blog, diễn đàn về Y tế và sức khỏe để giải đáp những thắc mắc về bệnh lý.

Chuyên môn khám chữa bệnh 

Trong suốt quá trình làm việc bác sĩ luôn dành mọi tâm sức vào việc nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề trong điều trị bệnh bằng Tây y và Đông y kết hợp. 

Với thế mạnh thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác theo Tây y cùng sự tinh thông kỹ thuật vật lý trị liệu Đông y, bác sĩ Tùng đã giúp hàng ngàn bệnh nhân đẩy lùi bệnh tật và có được cuộc sống vui khỏe như trước kia.

Hiện tại, bác sĩ Tùng công tác tại Trung tâm Đông phương Y pháp chịu trách nhiệm trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc: cấy chỉ, châm cứu bấm huyệt, xoa bóp, thủy châm, giác hơi,… Đồng thời kê đơn thuốc cho bệnh trong trường hợp cần kết hợp để mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

Điển hình một số đầu bệnh đã được ứng dụng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mang lại hiệu quả cao, bền vững và an toàn: 

  • Đường tiêu hóa: bệnh dạ dày (viêm loét dạ dày, đau dạ dày, viêm dạ dày Hp…), bệnh đại tràng (viêm đại tràng).
  • Xương khớp: Thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp gối, đau vai gáy, bệnh gout (gút)…
  • Tai – Mũi – Họng: Viêm họng – amidan
  • Hô hấp: hen, viêm xoang, viêm mũi dị ứng
  • Nam học: yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương
  • Phụ khoa: đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt,…
  • Hệ thần kinh: đau đầu, mất ngủ, khó ngủ, căng thẳng,…

Bên cạnh đó, bác sĩ Tùng thông thạo thủ thuật cấy chỉ giảm béo, giảm mỡ bụng… mang đến hiệu quả bền vững, hạn chế sự tái phát thấp nhất cho bệnh nhân.

Nhờ vào tư chất thông minh, cùng với sự cố gắng bác sĩ Bùi Thanh Tùng đã trở thành một trong số ít thầy thuốc thông thạo Tây y và Đông y được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Đồng thời bác sĩ Tùng đã phần nào đóng góp cho sự phát triển của nền y học nước nhà.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *