Thầy thuốc ưu tú Doãn Hồng Phương – Cây kim vàng của làng Đông y với hơn 30 năm cống hiến

Bác sĩ Doãn Hồng Phương đã trải qua một chặng đường dài hàng thập kỷ để nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Dù vậy, ngọn lửa nhiệt huyết với nghề y trong trái tim người thầy thuốc chưa bao giờ ngừng cháy. Bác sĩ vẫn luôn tận tâm, tận tình chữa bệnh cứu người để làm tốt sứ mệnh của mình.

Thông tin về bác sĩ Doãn Hồng Phương

Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương nguyên Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương, hiện đang đảm nhận chức vụ Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp. Bác sĩ Phương thuộc đội ngũ chuyên gia hàng đầu Y học cổ truyền, đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc nâng tầm và khẳng định giá trị tinh hoa YHCT Việt Nam tại bầu trời phương Tây.

Xuất thân và cơ duyên đến với nghề Y của bác sĩ Doãn Hồng Phương

Bác sĩ tên đầy đủ là Doãn Hồng Phương, sinh năm 1960 tại Hà Nội trong một gia đình thuần nông, lương thiện. Vốn sinh ra trong thời kỳ tình hình chiến sự của dân tộc còn hỗn loạn, nhiều cuộc chiến tranh nổ ra. Vậy nên từ nhỏ cô đã chứng kiến cuộc sống nhân dân khổ cực, vất vả và cuộc sống không ấm no, ốm đau bệnh tật liên miên nhưng không có đủ điều kiện để khám chữa bệnh.

Từ đó, cô ấp ủ trong lòng khi lớn lên nhất định phải trở thành một vị bác sĩ tài giỏi, chữa bệnh cứu người. Mọi thời gian của mình, cô đều dành hết cho việc học tập và tìm hiểu các kiến thức về y khoa. Nhận thấy những giá trị tinh hoa YHCT mà ông cha ta để lại là một kho tàng vô cùng quý giá và cần được nâng tâm hơn nữa nên bác sĩ đã lựa chọn lĩnh vực này để gắn bó.

Trình độ học vấn, chuyên môn của bác sĩ Doãn Hồng Phương

Năm 1997, nhờ sự nhiệt huyết và chăm chỉ học tập bác sĩ Phương đã trở thành sinh viên Đại học Y khoa Hà Nội.

Trong quá trình học tập, bác sĩ luôn miệt mài học tập, phấn đấu trở thành học trò xuất sắc của các Giáo sư, Tiến sĩ và tiêu biểu là Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Tài Thu.

Đến năm 1983, bác sĩ hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp hạng ưu trường Đại học  Y khoa Hà Nội.

Để củng cố thêm kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn, bác sĩ Phương đã tiếp tục tham gia chương trình đào tạo bác sĩ CKI tại Đại học Y Hà Nội và hoàn thành vào năm 1991.

Tóm tắt quá trình công tác

Vốn tài đức vẹn toàn nên ngay sau khi tốt nghiệp bác sĩ Phương đã nhanh chóng trở thành bác sĩ điều trị tại Khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Dưới đây là quá trình làm việc xuyên suốt của bác sĩ tại Bệnh viện:

  • Từ năm 1983 – 2008: Bác sĩ điều trị tại Khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Trong đó từ năm 1991 – 1992: Công tác tại Nga theo chương trình hợp tác của Bệnh viện Châm cứu Trung ương với Nga.
  • Từ năm 2008 – 2017: Bác sĩ đảm nhận vị trí Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Trong đó, từ năm 2016 – 2017: Công tác tại Mexico theo chương trình hợp tác của Bệnh viện Châm cứu Trung ương với Mexico.
  • Từ năm 2017 đến nay: Giữ vị trí Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông phương Y pháp.

Với nhiều năm công tác tại nước ngoài, bác sĩ Phương đã tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để tìm ra nhiều phương pháp điều trị bệnh hữu hiệu hơn.

Sau một chặng đường dài, bác sĩ Phương đã đến tuổi được nghỉ hưu. Tuy nhiên, vốn bản thân là người yêu nghề, luôn muốn dành hết tâm sức và nhiệt huyết cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người nên bác sĩ Phương vẫn tiếp tục cống hiến.

Trước muôn vàn lựa chọn và lời mời hợp tác, bác sĩ Phương đã nhận lời làm việc tại Trung tâm Đông phương Y pháp – trực thuộc đơn vị hàng đầu YHCT Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bác sĩ Phương chịu trách nhiệm đứng đầu về chuyên môn – Giám đốc Chuyên môn Đông phương Y pháp.

Chuyên môn khám chữa bệnh

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Phương đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân, bao gồm cả bệnh nan y và mãn tính.

Hiện nay, tại Đông phương Y pháp bác sĩ Phương trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh nhân bằng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp bấm huyệt, giác hơi, thủy châm và cấy chỉ… Một số bệnh lý được ứng dụng điều trị an toàn, hiệu quả như:

  • Bệnh xương khớp: đau vai gáy, đau dây thần kinh tọa, thoái hóa cột sống/ khớp, thoát vị đĩa đệm.
  • Bệnh tiêu hóa: viêm đại tràng mãn tính, đau dạ dày, chứng khó tiêu chức năng, ăn uống kém, trào ngược dạ dày
  • Bệnh hô hấp: viêm xoang, hen phế quản và viêm mũi dị ứng
  • Bệnh phụ khoa: đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, hỗ trợ điều trị vô sinh – hiếm muộn,…
  • Bệnh ở nam giới: yếu sinh lý, thận yếu, di mộng tinh, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…
  • Bệnh về hệ thần kinh: mất ngủ, đau đầu, căng thẳng,…

Bên cạnh đó Bác sĩ còn ứng dụng cấy chỉ trong thẩm mỹ như: giảm béo, giảm mỡ bụng…

Thành tựu và giải thưởng:

Năm 2014 bác sĩ Doãn Hồng Phương đã được vinh dự nhận danh hiệu cao quý “Thầy thuốc ưu tú” của Chủ tịch nước phong tặng. Vốn đây là danh hiệu chỉ dành cho những người có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền y học nước nhà.

Luôn cống hiến hết mình vì sự nghiệp cứu người, bác sĩ Phương nhận được sự ngưỡng mộ từ đồng nghiệp ngưỡng mộ, quý mến từ bệnh nhân. Vậy nên không biết từ bao giờ biểu tượng “cây tay vàng” đã gắn bó với tên tuổi của bác sĩ và trở thành tấm gương sáng rọi cho các thế hệ y bác sĩ trong tương lai noi theo.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *