Thầy thuốc Trần Mạnh Xuyên – Chuyên gia khám chữa bệnh bằng vật lý trị liệu Đông y

Thầy thuốc Trần Mạnh Xuyên đã có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh tại các bệnh viện Y học cổ truyền lớn của khu vực phía Nam. Với mong muốn được tiếp cận nhiều dạng bệnh, nhiều bệnh nhân hơn nữa nên thầy thuốc Xuyên đã quyết định rời bỏ công việc ổn định để tìm đến môi trường làm việc rộng lớn hơn. Cuối cùng, chữ duyên đã dẫn lối thầy thuốc Xuyên đến với Trung tâm Đông phương Y pháp (Chi nhánh TP. HCM) – trực thuộc đơn vị đi đầu YHCT Trung Tâm Thuốc dân tộc.

Thông tin thầy thuốc Trần Mạnh Xuyên

Thầy thuốc Trần Mạnh Xuyên sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, hiền lành chất phác. Ngay từ khi còn nhỏ thầy thuốc đã thấm nhuần được đạo lý làm người, giá trị của con người nên luôn mong muốn lớn lên được hành thiện cứu người. 

Sau những nỗ lực, cố gắng không ngừng thầy thuốc Xuyên đã thực hiện được nguyện vọng, trở thành niềm tự hào của gia đình và được Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cấp phép chứng chỉ hành nghề vào năm 2017.

Kinh nghiệm khám chữa bệnh

Sau một chặng đường dài cố gắng thầy thuốc dường như vẫn chưa hài lòng về những kiến thức và kinh nghiệm của mình. Đó là lý do vì sao thầy thuốc đã luân chuyển công tác tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế khác nhau để được tiếp nhận đa dạng bệnh nhân và nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

Tiêu biểu một số cơ sở y tế, Bệnh viện tỉnh miền Tây Nam Bộ như:

  • Hội Đông y huyện Hồng Vân tỉnh Bạc Liêu, 
  • Bệnh viện đa khoa An Phước Sài Gòn, 
  • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang. 

Hiện nay thầy thuốc đang công tác tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp cơ sở phía Nam – trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Chuyên khoa khám chữa bệnh

Tại Đông phương Y pháp, thầy thuốc Mạnh Xuyên sử dụng thủ thuật cấy chỉ, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, giác hơi, cứu ngải, thủy châm… để ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, bao gồm cả những bệnh nan y và mãn tính. Cụ thể có thể kể đến như:

  • Bệnh xương khớp: đau vai gáy, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh, gout,…
  • Bệnh hô hấp: hen phế quản, viêm xoang và viêm mũi dị ứng
  • Bệnh tiêu hóa: viêm đại tràng cấp – mãn tính, đau dạ dày (viêm loét, trào ngược dạ dày hp,…), đầy bụng khó tiêu,…
  • Bệnh phụ khoa: rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, hỗ trợ điều trị hiếm muộn,…
  • Bệnh ở nam giới: yếu sinh lý, rối loạn cương dương, thận yếu, di mộng tinh, xuất tinh sớm,…
  • Bệnh về hệ thần kinh: mất ngủ, đau đầu, căng thẳng,…
  • Thẩm mỹ làm đẹp: giảm béo, giảm mỡ bụng… bằng phương pháp cấy chỉ.

Trong đó, thế mạnh của thầy thuốc Trần Mạnh Xuyên chính là đọc X-quang, chẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ trị liệu đạt hiệu quả cao đối với các bệnh lý về xương khớp, tiêu hóa, da liễu và nam khoa…

Thành tích đáng chú ý

Thầy thuốc Xuyên đã luôn nỗ lực cải thiện và nâng cao trình độ chuyên môn của mình nhằm mang đến chất lượng khám chữa bệnh hoàn hảo nhất đến người bệnh. Trong suốt quá trình làm việc của mình, thầy thuốc Xuyên đã chữa bệnh cứu hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau bệnh tật.

Trường hợp kỳ tích nhất chính là bệnh nhân 60 tuổi bị tai biến và di chứng liệt nửa người phải, sinh hoạt thường ngày đều khó khăn và không thể đi lại đã được chữa khỏi 90% sau 6 tháng thầy thuốc Xuyên kiên trì châm cứu, cấy chỉ và xoa bóp bấm huyệt.

Đó là vào thời điểm tháng 5/2016, khi thầy thuốc mới vào công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Long Mỹ – tỉnh Hậu Giang. Cứ đến 5h chiều hằng ngày, thầy thuốc sẽ đến tận nhà của bệnh nhân qua 2 đò ngang để châm cứu, cấy chỉ và xoa bóp bấm huyệt cho bệnh nhân đến 7h30 tối. Ròng rã trong 2 tháng liền, bệnh nhân đã bắt đầu ngồi dậy được, thầy thuốc dìu bệnh nhân từng bước một.

Với phương châm luôn coi bệnh nhân như người nhà, luôn đồng hành cùng người bệnh để họ sớm vượt qua được nỗi đau bệnh tật. Cảm nhận được sự tận tình, nhiệt huyết của thầy thuốc nên bệnh nhân đã nhận thầy thuốc Xuyên làm con nuôi và thầy thuốc gọi bệnh nhân là Tía.

Sau 6 tháng được điều trị bệnh bởi bàn tay và lòng nhiệt huyết của thầy thuốc Xuyên, Tía nuôi đã nói được 70% và tự chống gậy đi lại được 90%.

Câu nói tâm đắc về nghề: Sức khỏe bệnh nhân – Niềm vui thầy thuốc!

Với thầy thuốc Trần Mạnh Xuyên, mỗi bệnh nhân đều giống như người nhà, người bạn và luôn mong muốn họ nhanh chóng đẩy lùi được bệnh tật. Thầy thuốc Xuyên không chỉ giỏi y thuật, giàu kinh nghiệm mà còn là người có tấm lòng nhân hậu!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *