Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Chuyên gia đầu ngành, cấy chỉ tốt nhất tại Đông phương Y pháp

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn hiện đang là một trong những bác sĩ cấy chỉ giỏi tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp, đã giúp chữa khỏi cho hàng ngàn người bệnh cấp và mãn tính trên khắp cả nước. Bác sĩ không những được đông đảo bệnh nhân yêu mến mà còn được giới chuyên môn cùng đồng nghiệp đánh giá rất cao.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn và hành trình hơn 40 năm cống hiến vì sự phát triển nền Y học dân tộc

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn sinh ngày 1/11/1955 tại Tây Hồ, Hà Nội. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống về Y học, là hậu duệ đời thứ XVIII của Danh y Lê Hữu Trác. Chính vì thế, ngay từ khi còn nhỏ, ông đã được tiếp xúc và bộc lộ niềm đam mê, yêu thích với các bộ môn YHCT, nhất là các vị thuốc thảo dược và huyệt đạo chữa bệnh. 

Lớn lên, theo đuổi ước mơ trở thành thầy thuốc để chữa bệnh cứu người, lại được gia đình định hướng nên bác sĩ Tuấn đã lựa chọn chuyên ngành Đông y để theo học, trở thành sinh viên trường Đại học Y Hà Nội, khoa Y học cổ truyền từ năm 1975 đến năm 1981.

Chân dung Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn
Chân dung Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn

Năm 1979, chiến tranh biên giới Việt – Trung bùng nổ, với lòng yêu nước và mong muốn cống hiến, cậu sinh viên Lê Hữu Tuấn gác khi đó đã tạm gác lại việc học, xung phong tham gia vào đội ngũ quân y, đi phục vụ kháng chiến. Sau thời gian hoàn thành nhiệm vụ, bác sĩ Tuấn trở về tiếp tục công việc học tập. Với những kinh nghiệm đã tích lũy được khi làm quân y cùng nền tảng kiến thức vững chắc, ông được bàn giao nhận nhiệm vụ phục vụ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tuy nhiên, niềm đam mê riêng biệt dành cho ngành YHCT cùng khao khát được phát triển cao hơn, hiểu sâu hơn về Y học để khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe đông đảo người dân, bác sĩ Tuấn đã xin chuyển sang ngành dân sự để có cơ hội tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. 

Quá trình đào tạo, công tác cũng như năng lực, kinh nghiệm của bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã được ghi nhận và khẳng định qua nhiều dấu mốc quan trọng:

 • Năm 1981: Tốt nghiệp Trường đại học Y Hà nội, chuyên ngành Đông y (Hệ chính quy).
 • Từ 10/1981 đến năm 1988: Trở thành bác sĩ quân y, cống hiến trong Quân đội nhân dân Việt nam.
 • 1989 đến 1991: Tham gia đào tạo sau đại học, chuyên ngành Y học cổ truyền, chuyên khoa cấp I tại Đại học Y Hà Nội.
 • Năm 2000: Hoàn thành chương trình học chuyên khoa cấp II, hệ chính quy, chuyên khoa YHCT
 • Từng đảm nhận vị trí bác sĩ phụ trách, quản lý công tác điều trị thuộc phòng kế hoạch tổng hợp, Viện Y học cổ truyền Việt Nam
 • Nguyên Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Nguyên Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, kiêm trưởng khoa xét nghiệm, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Nguyên Phó giám đốc phụ trách chuyên môn, Trung tâm kỹ thuật cao Bệnh viện YHCT Trung ương
 • T7/2020 trở thành Phó viện Trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.
 • Hiện tại, bác sĩ đang là Cố vấn chuyên môn, bác sĩ điều trị tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đồng thời đảm nhận vị trí PGĐ chuyên môn Trung tâm Ứng dụng Đông Phương y pháp.

Suốt hành trình dài theo đuổi niềm đam mê trở thành thầy thuốc, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã trải qua không ít khó khăn, vất vả. Cuối cùng cũng tích lũy được cho mình khối kinh nghiệm cùng nền tảng kiến thức giá trị, phục vụ trực tiếp cho công cuộc khám chữa bệnh cứu người. 

Bên cạnh tay nghề thăm khám, bác sĩ Tuấn cũng luôn nhiệt tình, hết lòng vì bệnh nhân
Bên cạnh tay nghề thăm khám, bác sĩ Tuấn cũng luôn hết lòng nghiên cứu để phát triển YHCT

Không chỉ có hiểu biết sâu rộng về các cây thuốc, vị thuốc, ông còn là một trong số những chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn vững nhất về hệ thống huyệt đạo trên cơ thể cùng phương pháp tác động chữa bệnh không dùng thuốc bằng Vật lý trị liệu. Trải qua hơn 40 năm gắn bó với nền Y học dân tộc, nghiên cứu, tìm tòi, đổi mới từng liệu trình để phù hợp hơn với cơ địa người bệnh, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã thành công trong điều trị rất nhiều bệnh lý mãn tính mà ngay cả YHHĐ cũng phải “bó tay”.

Tên tuổi của bác sĩ được biết đến ngày càng nhiều trong làng YHCT, đặc biệt là những ai mong muốn chữa bệnh không dùng thuốc. Từ những thành tựu đã đạt được, bác sĩ Lê Hữu Tuấn không chỉ được đông đảo người bệnh yêu mến, kính trọng mà còn được công nhận bằng những giải thưởng danh giá.

 • Năm 2003, bác sĩ được trao danh hiệu “Hải thượng Lãn Ông” vì những đóng góp cho công tác khám chữa bệnh, thừa kế và bảo tồn giá trị Y dược cổ truyền. 
 • Năm 2010, được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”, công nhận cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân. 

Hiện tại, dù đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng bác sĩ vẫn không muốn nghỉ ngơi. Ông đã lựa chọn Trung tâm Thuốc dân tộc và Đông phương Y pháp để tiếp tục được làm việc, gắn bó với người bệnh. 

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cùng đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên Đông phương Y pháp
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cùng đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên Đông phương Y pháp

Tại đây, vị bác sĩ, thầy thuốc ưu tú này ngày càng có nhiều đóng góp cho sự phát triển của vật lý trị liệu Việt Nam, khẳng định tên tuổi Trung tâm, đưa đến cho người bệnh thêm nhiều cách chữa độc đáo, hiệu nghiệm, ít đơn vị nào sở hữu được. 

Đồng thời, bằng nhiệt huyết của mình, bác sĩ đã giảng dạy, truyền thụ kinh nghiệm, kiến thức cũng như thắp lửa yêu nghề cho không ít thế hệ sau, để tiếp tục gìn giữ và phát triển giá trị tốt đẹp của Y học dân tộc.

Người có công đưa cấy chỉ Đông phương Y pháp trở thành sự lựa chọn số 1 về chữa bệnh không dùng thuốc hiện nay 

Với kinh nghiệm đã tích lũy được nhiều năm, bác sĩ Lê Hữu Tuấn có thể ứng dụng đa dạng các phương pháp chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu kết hợp với bài thuốc y học cổ truyền trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau với mức độ từ nhẹ đến nặng, ngay cả những bệnh được đánh giá là khó chữa như: Yếu sinh lý, vô sinh hiếm muộn, Thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm, liệt dây thần kinh số 7, biến chứng sau tai biến,…

Đặc biệt, ở Đông phương Y pháp, bác sĩ cùng cộng sự là các chuyên gia hàng đầu về YHCT đã phát triển thành công liệu pháp cấy chỉ chữa bệnh trên nhiều huyệt đạo, vừa điều trị triệt để triệu chứng, vừa loại bỏ tận gốc căn nguyên. Từ đó mở ra cơ hội chấm dứt bệnh tật, chiến thắng nỗi đau cho hàng ngàn bệnh nhân mãn tính. 

Những bệnh lý đang được điều trị rất thành công tại Trung tâm
Những bệnh lý đang được điều trị rất thành công tại Trung tâm

Trung tâm Đông phương Y pháp được thành lập năm 2015, tiền thân là khoa Vật lý trị liệu thuộc CPTP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Trải qua 5 năm phát triển, đơn vị đã khẳng định vị trí và trở thành đơn vị tiên phong, dẫn đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh không dùng thuốc, chỉ dựa trên hệ thống huyệt đạo nhưng vẫn đạt hiệu quả điều trị cao, tỷ lệ phục hồi tốt.

Tại đơn vị, bác sĩ Tuấn nổi tiếng với các chuyên môn: 

 • Thăm khám, xem mạch, bắt bệnh chính xác theo từng cơ địa; 
 • Lên phác đồ châm cứu, cấy chỉ hiệu quả tận gốc cho bệnh nhân. 
 • Kết hợp kê đơn thuốc, xoa bóp, day ấn huyệt tùy phác đồ cụ thể.
 • Điều trị tốt nhất các bệnh lý về sinh lý, thoát vị đĩa đệm, phục hồi chức năng. 

Riêng với cấy chỉ Đông phương Y pháp, những đóng góp của bác sĩ có thể kể đến như:

 • Kết hợp phương pháp Vọng, văn, vấn, thiết của YHCT với kết quả soi khám của Y khoa hiện đại để chẩn bệnh. Từ đó xác định liệu trình chi tiết, chuyên biệt cho từng trường hợp cụ thể, không ai giống ai, không áp dụng đại trà.
 • Cùng Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương và Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan phát triển ứng dụng bài bản trường phái Tân Châm của “Vua châm cứu” Tài Thu kết hợp đề tài NCKH về 12 cặp huyệt Nguyên của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh. Từ đó giúp điều trị trên đa dạng huyệt, chữa được nhiều bệnh lý hơn, nhiều bệnh cùng 1 lúc để rút ngắn thời gian trị liệu. 
Trường phái Tân Châm được ứng dụng bài bản trong cấy chỉ, đem lại nhiều ưu điểm vượt trội
Ưu điểm của Trường phái Tân Châm ứng dụng trong cấy chỉ Đông phương Y pháp

Nhờ những điểm đặc biệt này, cấy chỉ Đông phương Y pháp luôn đem đến hiệu quả điều trị cao, với tỷ lệ phục hồi gần như tuyệt đối, đảm bảo an toàn, lành tính cho cơ địa người bệnh.

Có thể nói cấy chỉ là giải pháp “siêu việt”, hiệu quả tối ưu nhất hiện nay. Với cách chữa này, bệnh nhân vừa được trải nghiệm liệu pháp chữa bệnh truyền thống, vừa được kết hợp khoa học với Y khoa hiện đại để đem đến tác dụng nhanh hơn.

Chia sẻ cùng chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết:

“Mặc dù không dùng thuốc nhưng cấy chỉ Đông phương Y pháp hoàn toàn dựa trên căn cứ khoa học. Phương pháp giúp điều trị bệnh hiệu quả nhờ tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc trị bệnh của YHCT là:

 • Khai thông kinh lạc, phá vỡ ứ tắc để giảm đau, giảm chèn ép, giúp người bệnh dễ chịu hơn.
 • Kích thích sản sinh và tái tạo năng lượng tại chỗ, tăng cường sức đề kháng, phục hồi thể trạng toàn diện.

Với YHCT nói chung và cấy chỉ nói riêng, người bệnh sẽ được điều trị một cách tổng thể để vừa hết bệnh, vừa có sức khỏe tốt nhất”.

Tuy gắn bó với YHCT lâu năm nhưng bác sĩ Tuấn vẫn không ngừng cập nhật những kiến thức Y khoa hiện đại, học hỏi thêm nhiều từ các nền Y học nổi tiếng thế giới, đồng nghiệp, bạn bè. Chính nhờ đó, việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh truyền thống nói chung và cấy chỉ nói riêng đều được bác sĩ cùng các chuyên gia tại Trung tâm đưa vào những “làn gió mới”, sáng tạo hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn cho người bệnh. 

Xem thêm: Chia sẻ của Bác sĩ Lê Hữu Tuấn về phương pháp cấy chỉ Đông phương Y pháp cùng VTV2

Chuyên gia cấy chỉ hàng đầu, thầy thuốc ưu tú hàng ngàn người yêu mến, kính trọng

Hơn 40 năm khám chữa bệnh, bác sĩ Lê Hữu Tuấn luôn tâm niệm và mong muốn trở thành những người bạn, người đồng hành để thấu hiểu tâm sự người bệnh trước khi trở thành 1 bác sĩ điều trị. 

Chia sẻ về điều này, bác sĩ đã từng bộc bạch:

“Bệnh nhân đến khám thì rất đông, nhu cầu điều trị cao nhưng luôn không dám nói thẳng, nói thật, nhiều người vì e ngại nên vẫn giấu kín, nhất là với bệnh nhân mắc các vấn đề về sinh lý. Đó chính là lý do khiến chúng tôi không thể hiểu hết vấn đề, không xử lý được toàn diện, dẫn đến ảnh hưởng kết quả trị liệu hoặc kéo dài thời gian. 

Để bệnh nhân thật lòng với mình thì mình cũng phải chân thành với bệnh nhân, phải là người lắng nghe, gợi mở vấn đề, đặt mình vào vị trí của họ để chia sẻ,làm sao cho bệnh nhân cảm thấy tin tưởng, an tâm và thoải mái nhất. Có như thế, hiệu quả điều trị mới cao”.

Quan điểm nghề nghiệp luôn gắn liền với bác sĩ Tuấn
Quan điểm nghề nghiệp luôn gắn liền với bác sĩ Tuấn

Trong suốt cuộc đời theo đuổi sự nghiệp chữa bệnh cứu người, bác sĩ Lê Hữu Tuấn luôn đề cao chữ “Tâm” của người thầy thuốc, sẵn sàng đồng hành cùng bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh, hết lòng cứu chữa dù chỉ có những tia hi vọng mong manh. Ông đã không ít lần tự mình trăn trở, ngồi nghiên cứu, tìm cách thay đổi liệu trình, kỹ thuật cấy chỉ để phù hợp nhất với người bệnh, thắp nên tia hi vọng khỏi bệnh cho nhiều trường hợp tưởng như phải sống chung với bệnh tật cả đời.

Chính vì thế, bác sĩ luôn được nhiều người yêu quý, trở thành ân nhân, người nhà thân thiết của bệnh nhân. Người nể trọng, tin tưởng tìm đến bác sĩ cấy chỉ chữa bệnh ngày càng nhiều. 

Tại Đông phương Y pháp (cơ sở Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội), mỗi ngày làm việc, bác sĩ đều đón tiếp hàng chục lượt bệnh nhân khác nhau đến thăm khám, tái khám. Dù đông nhưng bác sĩ vẫn luôn sắp xếp thời gian hợp lý để không ai phải đợi lâu. Đồng thời rất chu đáo, cẩn trọng khi thăm khám, trị liệu, hướng dẫn cho từng người. Đa số đều rất hài lòng và an tâm điều trị cùng bác sĩ. Hầu hết, sau liệu trình từ 1 đến 3 tháng, người bệnh đều có chuyển biến rất tốt, khỏi bệnh, không tái phát, không biến chứng. 

Hết lòng đón tiếp và điều trị cho bệnh nhân mỗi khi làm việc
Hết lòng đón tiếp và điều trị cho bệnh nhân mỗi khi làm việc

Không chỉ được đông đảo người bệnh trên cả nước tin tưởng, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cũng được giới nghệ sĩ, người nổi tiếng tìm đến nhờ điều trị bệnh. Trong đó, có thể kể đến diễn viên Phú Thăng. Nghệ sĩ bị thoát vị đĩa đệm, chèn ép dây thần kinh dẫn đến đau nhức triền miên vùng thắt lưng hông, tê bì hai chân, khó khăn trong vận động, đi lại, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt. 

Sau khi đến Trung tâm, bác sĩ Tuấn thăm khám, nghệ sĩ được chỉ định điều trị bằng liệu trình cấy chỉ trong 3 tháng. Ngay sau 3 lần cấy chỉ đầu tiên (khoảng gần 2 tháng), cơn đau và tình trạng của nghệ sĩ đã có những thay đổi rất tốt. 

Nhận xét về bác sĩ Tuấn, diễn viên Phú Thăng cho biết:

“Bác sĩ Lê Hữu Tuấn từ khi tiếp nhận điều trị và trực tiếp thực hiện liệu trình cho tôi đều rất cẩn thận, tỉ mỉ. Tay nghề của bác sĩ chuyên nghiệp, kỹ thuật tốt nên tôi không đau, không chảy máu. Sau cấy chỉ cũng không có biểu hiện gì bất thường. Hơn nữa, tôi còn rất ấn tượng vì sự vui tính của bác sĩ. Mỗi lần đến cấy chỉ, tôi đều thấy thoải mái vì những câu chuyện vui, những lời động viên, chia sẻ. Thế nên tôi không bị căng thẳng gì, an tâm trị liệu”.

Xem thêm: Hành trình Nghệ sĩ Phú Thăng chữa khỏi thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm

Từ cái nhìn và nhận xét của nhiều bệnh nhân cùng đồng nghiệp, học trò tại Trung tâm, bác sĩ Lê Hữu Tuấn là người rất coi trọng bệnh nhân. Mỗi người đều được bác sĩ giải thích kỹ lưỡng về liệu trình, hướng dẫn chi tiết chế độ ăn uống, tập luyện kết hợp. Đồng thời tư vấn cụ thể cách xử lý vấn đề phát sinh bình thường sau cấy chỉ nếu có xảy ra. 

Đặc biệt, từ khi bắt đầu thực hiện đến khi kết thúc 1 buổi cấy chỉ, bác sĩ luôn túc trực bên bệnh nhân một khoảng thời gian nhất định, đến khi bệnh nhân nghỉ ngơi ổn định hoàn toàn mới rời đi kê đơn, cắt thuốc hoặc ghi chú những điều cần lưu ý và hẹn lịch tái khám. Đây là cái Tâm hiếm có ít người thầy thuốc nào có được. 

Cũng chính nhờ thế, bác sĩ Lê Hữu Tuấn ngày càng khẳng định được chỗ đứng, chiếm được sự tin yêu của người bệnh, xứng danh là người thầy thuốc “thế hệ vàng” của YHCT Việt Nam.

Khi đến cấy chỉ tại Đông phương Y pháp, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm vì ngoài bác sĩ Tuấn, đơn vị còn có sự đồng hành hỗ trợ của nhiều chuyên gia, bác sĩ nổi tiếng khác, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đồng thời, sẽ được trị liệu trong môi trường vô khuẩn, chuyên nghiệp, đảm bảo không tái sử dụng châm, không dùng chung kim châm, cam kết đem đến hiệu quả phục hồi cao trong thời gian ngắn nhất. 

Trung tâm Đông phương Y pháp: Cơ sở vật chất khang trang, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hàng đầu

Nếu đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe kể trên, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm để nhận tư vấn hoặc đặt lịch cấy chỉ chuyên sâu cùng bác sĩ Lê Hữu Tuấn. Từ đó nhanh chóng chấm dứt triệu chứng, loại bỏ căn nguyên để thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh tật dai dẳng đã đeo bám nhiều năm.  

ĐIỀU TRỊ NGAY, KHỎI BỆNH SỚM VỚI LIỆU TRÌNH KHÔNG DÙNG THUỐC AN TOÀN, PHÙ HỢP NHẤT

Thông tin tham khảo:

Tin khác

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *