Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đồng hành cùng NSƯT Phú Thăng trong hành trình chữa trị thoát vị đĩa đệm

NSƯT Phú Thăng đã mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm trong thời gian dài, gặp phải rất nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống. Nghệ sĩ đã đến Trung tâm Đông Phương Y Pháp điều trị thoát vị đĩa đệm. Tiếp nhận điều trị cho nghệ sĩ Phú Thăng là Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương – PGĐ chuyên môn Trung tâm Đông Phương y pháp. Bằng kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng, bác sĩ Tuấn đã cùng nghệ sĩ vượt qua nỗi đau thoát vị đĩa đệm chỉ sau 3 tháng điều trị. Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ trong suốt quá trình đồng hành cùng nghệ sĩ Phú Thăng.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chẩn đoán chính xác tình trạng thoát vị đĩa đệm của NS Phú Thăng

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn được biết đến là hậu duệ đời thứ 18 của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông –  Lê Hữu Trác. Tiếp nối truyền thống gia đình, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã dành cả cuộc đời để vun đắp cho sự nghiệp “chữa bệnh, cứu người”. Trong suốt hơn 40 năm hành nghề, bác sĩ luôn không ngừng trau dồi, học hỏi và nâng cao năng lực chuyên môn, cứu giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau bệnh tật. Trong số bệnh nhân của bác sĩ có cả các nguyên thủ quốc gia, cán bộ cấp cao, doanh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng…

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là thế hệ thứ 18 của Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là thế hệ thứ 18 của Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông

Người thầy thuốc ưu tú không chỉ được giới chuyên môn và người bệnh ghi nhận về tài năng, y đức mà còn đảm nhiệm rất nhiều vị trí quan trọng trong các đơn vị y tế. Ông dành được rất nhiều giải thưởng, danh hiệu danh giá, đóng góp cho nền y học Việt Nam những công trình nghiên cứu to lớn. Trong đó, phải kể đến những thành tích xuất sắc như:

 • Được Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh danh hiệu Hải Thượng Lãn Ông về công tác khám chữa bệnh năm 2003;
 • Chủ tịch nước CHXHCNVN phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2010;
 • Chủ trì đề tài cấp cơ sở: “Nghiên cứu thiết bị Y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho bộ quốc phòng”
 • Là tác giả của cuốn sách “hướng dẫn khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền”…
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn được bổ nhiệm nhiều chức vụ quan trọng
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn được bổ nhiệm nhiều chức vụ quan trọng

Suốt hơn 40 năm cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đến tháng 3/2017, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn đã chính thức làm việc tại Trung tâm Đông Phương y pháp và được bổ nhiệm vị trí PGĐ chuyên môn. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh hàng ngày, bác sĩ Tuấn luôn dành thời gian tâm huyết tìm tòi và nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, mong muốn bệnh nhân được chăm sóc sức khỏe toàn diện, an toàn.

Bác sĩ Tuấn được mệnh danh là người thầy thuốc có “đôi bàn tay vàng” trong châm cứu, cấy chỉ. Bác sĩ Tuấn đã cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Đông Phương Y Pháp đi đầu trong công tác ứng dụng phương pháp cấy chỉ chữa bệnh tại Việt Nam. 

Đảm nhận vai trò chủ chốt ứng dụng liệu pháp cấy chỉ để chữa trị các bệnh xương khớp, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã điều trị thành công rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý về xương khớp khác nhau, từ mức độ đơn giản đến phức tạp. Trong sự nghiệp chữa bệnh của mình, một trong những bệnh nhân để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với bác sĩ Lê Hữu Tuấn đó là NSƯT Phú Thăng.

Nghệ sĩ Phú Thăng chụp ảnh kỉ niệm với bác sĩ Lê Hữu Tuấn
Nghệ sĩ Phú Thăng chụp ảnh kỉ niệm với bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Nhắc đến nghệ sĩ Phú Thăng, bác sĩ Tuấn cho biết: “Tôi không chỉ nhớ rõ nghệ sĩ bởi các bộ phim nổi tiếng trên truyền hình, mà còn ấn tượng bởi tính cách hiền hòa, dễ chịu luôn kiên cường, không chịu khuất phục trước bệnh tật. Trong suốt quá trình nghệ sĩ điều trị tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp, tôi đã có cơ hội được đồng hành cùng nghệ sĩ chiến đấu với căn bệnh thoát vị đĩa đệm.”

Là người nghệ sĩ tài năng, sống hết mình vì nghệ thuật suốt nhiều năm qua, ít ai biết được rằng đằng sau ánh đèn sân khấu, NS Phú Thăng lại phải sống chung với căn bệnh thoát vị đĩa đệm đã gần 10 năm. Nghệ sĩ Phú Thăng từng chia sẻ đã phải bỏ lỡ rất nhiều các dự án nghệ thuật do điều kiện sức khỏe không cho phép, những cơn đau gây ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt và công việc.

Có những đêm thức trắng, vì cơn đau kéo đến, không thể ngủ nổi, hầu như nghệ sĩ không thể thay đổi tư thế khi nằm ngủ, các khớp tê cứng, rất khó cử động mỗi sáng thức dậy. Dù đã đi khám chữa tại rất nhiều bệnh viện, điều trị tại nhà bằng đủ loại thuốc Đông Tây y, xong bệnh lý không có dấu hiệu cải thiện.

nghệ sĩ Phú Thăng bị những cơn đau lưng hành hạ
Nghệ sĩ Phú Thăng bị những cơn đau lưng gây nhiều cản trở trong cuộc sống

Nhận định về căn bệnh này, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết đây là bệnh lý rất phổ biến ở người Việt. Thoát vị đĩa đệm không chỉ gây ra những đau đớn, tổn thương, hạn chế vận động cho người bệnh mà còn làm rối loạn các chức năng cơ thể, teo cơ, hạn chế vận động, liệt chi…

Bác sĩ Tuấn còn nhớ rất rõ hình ảnh những ngày đầu khi nghệ sĩ đến thăm khám tại trung tâm: Nghệ sĩ Phú Thăng đến khám trong tình trạng bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng L4, L5, vùng thắt lưng bị tổn thương nghiêm trọng, luôn đau nhức và tê buốt nặng nề, thậm chí lan xuống cả các vùng hông và chân. Nghệ sĩ không thể đứng thẳng lưng, đi lại nhiều, việc vận động thực hiện hết sức khó khăn. Theo như kết quả kiểm tra, tôi chẩn đoán do các dây thần kinh tọa đang bị chèn ép, dẫn đến tình trạng đau nhức lây lan sang cả các vùng lân cận, thậm chí sinh ra hội chứng đau khập khễnh cách hồi

Sau khi trao đổi với nghệ sĩ, tôi được biết nghệ sĩ đã phải sống chung với bệnh suốt nhiều năm rồi. Nghệ sĩ từng điều trị bằng rất nhiều loại thuốc Đông, Tây y khác nhau nhưng không có tiến triển. Việc nghệ sĩ Phú Thăng sử dụng các loại thuốc Tây điều trị chỉ giảm bớt những cơn đau tạm thời, không thể giải quyết bệnh tình triệt để. Nếu lạm dụng thuốc trong thời gian dài, sẽ khiến người bệnh bị phụ thuộc vào thuốc, suy giảm các chức năng gan, thận, rồi bệnh này lại sinh thêm bệnh khác.

Tôi cho rằng nếu tiếp tục để tình trạng này tiếp diễn mà không có hướng điều trị kịp thời, bệnh sẽ diễn biến phức tạp hơn, gây nên rối loạn cảm giác, teo cơ, liệt chi… khả năng dẫn đến tàn phế là rất cao. May mắn rằng nghệ sĩ đã nhận thức được bệnh trạng và đến khám chữa kịp thời.”

Nghệ sĩ Phú Thăng khám bệnh tại Đông Phương Y Pháp
Nghệ sĩ Phú Thăng khám bệnh tại Đông Phương Y Pháp

Bác sĩ Tuấn ứng dụng liệu pháp cấy chỉ kết hợp thuốc thảo dược điều trị thoát vị đĩa đệm cho NSƯT Phú Thăng

Sau khi bắt mạch tượng và làm các xét nghiệm kiểm tra cẩn thận, bác sĩ Tuấn đã đưa ra phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm với liệu trình riêng biệt cho nghệ sĩ Phú Thăng: Sử dụng phương pháp cấy chỉ kết hợp uống thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn.

Lý giải về phác đồ này, bác sĩ Tuấn cho biết: “Cấy chỉ là liệu pháp chữa bệnh được cải tiến từ phương pháp châm cứu qua hàng nghìn năm, hợp nhất từ tinh hoa của y học cổ truyền với kỹ thuật của y học hiện đại. Phương pháp này có tác dụng điều trị nhanh chóng và hiệu quả rất nhiều đầu bệnh, điển hình là các bệnh hệ xương khớp. 

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là đưa các sợi chỉ catgut (chỉ phẫu thuật) vào cơ thể qua các đầu mũi kim, tác động vào các huyệt đạo, tạo ra những xung kích liên tục trong hệ thống kinh lạc cùng với các tạng thận, can, phế. Bệnh nhân không phải uống thuốc hay phẫu thuật, không gây đau đớn và không mất thời gian di chuyển, thực hiện nhiều lần. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người đã chữa trị bằng nhiều loại thuốc trong thời gian dài không hiệu quả, hay lịch trình làm việc bận rộn như nghệ sĩ Phú Thăng. Để tăng tốc khả năng phục hồi, tôi kết hợp nghệ sĩ sử dụng Hoạt huyết phục cốt hoàn giúp tăng khả năng khu phong, trừ thấp, tán hàn và bồi bổ can thận.”

Về thời gian trị liệu, bác sĩ Tuấn dự kiến quá trình chữa trị thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ Phú Thăng sẽ kéo dài khoảng 4 tháng, với khoảng 6 – 7 lần cấy chỉ. Tuy nhiên tùy theo cơ địa và sự tuân thủ đúng phác đồ, thời gian trị liệu có thể thay đổi nhanh hoặc chậm hơn. Do chữa trị bằng y học cổ truyền tập trung giải trừ bệnh tật từ tận căn cơ, không thể khỏi ngay trong tức khắc nên người bệnh cần kiên trì theo dõi, điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả như mong muốn. 

Bác sĩ Tuấn thực hiện cấy chỉ cho NS Phú Thăng
Bác sĩ Tuấn thực hiện cấy chỉ cho NS Phú Thăng

Ngoài ra, bác sĩ cũng không quên nhắc nhở nghệ sĩ sử dụng Hoạt huyết Phục cốt hoàn đều đặn mỗi ngày, đưa ra những lời khuyên giúp nghệ sĩ xây dựng thói quen sinh hoạt, ăn uống điều độ để tăng khả năng hồi phục. Nghệ sĩ nên sử dụng những loại thức ăn giàu canxi, protein, chất xơ, omega – 3… và hạn chế thu nạp các thực phẩm có chứa fructose và purin, omega – 6, đồ ăn nhiều dầu mỡ hay các đồ uống có cồn và chất kích thích…

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ về kết quả điều trị của nghệ sĩ Phú Thăng

Trong suốt thời gian nghệ sĩ Phú Thăng chữa trị tại Trung tâm, bác sĩ Tuấn luôn đồng hành, theo dõi sát xao những biểu hiện và tiến triển bệnh tình của nghệ sĩ. Bác sĩ cho biết sau thời gian 2 tuần điều trị bằng liệu pháp cấy chỉ, kết hợp sử dụng Hoạt huyết Phục cốt Hoàn, sức khỏe của nghệ sĩ Phú Thăng đã có những thay đổi tích cực. Cơ thể biểu hiện rất tốt khi tiếp nhận điều trị bằng phương pháp cấy chỉ. Những cơn đau bắt đầu thưa dần, giấc ngủ cũng ngon và sâu hơn, nghệ sĩ đã có thể dễ dàng thay đổi tư thế nằm khi ngủ. Mọi động tác trong vận động, sinh hoạt như cúi lưng, đi bộ… cũng trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn. 

Nhận thấy những dấu hiệu chuyển biến tích cực, nghệ sĩ Phú Thăng càng có thêm động lực, tiếp tục kiên trì điều trị đến cùng. Sau mỗi lần tái khám, nghệ sĩ đều nhận được những tín hiệu sức khỏe hết sức khả quan. Kết quả vượt khỏi mong đợi, sau liệu trình cấy chỉ lần 5, ở tháng thứ 3, bệnh tình của nghệ sĩ Phú Thăng gần như đã hồi phục hoàn toàn. Bác sĩ Tuấn cho rằng với tình trạng hiện tại nghệ sĩ không cần tiếp nhận thêm liệu trình cấy chỉ, mà chỉ cần duy trì uống Hoạt huyết Phục cốt hoàn đều đặn tại nhà để hồi phục và điều dưỡng. 

Nghệ sĩ Phú Thăng sử dụng Hoạt huyết Phục cốt hoàn tại nhà
Nghệ sĩ Phú Thăng sử dụng Hoạt huyết Phục cốt hoàn tại nhà

Bác sĩ Tuấn hết sức vui mừng khi chia sẻ về kết quả chữa trị của nghệ sĩ Phú Thăng: “Nhờ việc kiên trì tuân thủ đúng phác đồ và xây dựng lối sống sinh hoạt đúng đắn, nghệ sĩ Phú Thăng đã kết thúc sớm thời gian điều trị, với kết quả hồi phục vượt ngoài mong đợi. Sau khi thăm khám tổng quát, tôi nhận thấy, nghệ sĩ Phú Thăng không còn cảm giác đau nhức vùng thắt lưng. Cơ thể trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn trước rất nhiều, cả sức khỏe và tinh thần đều có những cải thiện rõ rệt. 

Gần đây, nghệ sĩ đã bắt đầu luyện tập những bài thể dục hay chơi những môn thể thao nhẹ nhàng, mọi sinh hoạt hay công việc đều không gặp bất cứ trở ngại gì. Tuy nhiên, nghệ sĩ cần duy trì uống thuốc tại nhà, thực hiện các bài tập kinh thông, giãn mạch nhẹ nhàng và bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng để xương khớp dẻo dai, chắc khỏe hơn. Ngoài ra, nghệ sĩ cũng không được chủ quan, nên hạn chế vận động và bê vác đồ nặng, duy trì tái khám định kỳ để nắm bắt tình trạng sức khỏe.”

nghệ sĩ Phú Thăng trở về cuộc sống đời thường sau khi cấy chỉ tại Đông Phương Y Pháp
nghệ sĩ Phú Thăng trở về cuộc sống đời thường sau khi cấy chỉ tại Đông Phương Y Pháp

Sau khi kết thúc thời gian trị liệu thoát vị đĩa đệm tại, NSƯT Phú Thăng đã nhắn gửi đôi lời đến toàn thể trung tâm Đông Phương Y Pháp: “Trước hết tôi muốn được gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Lê Hữu Tuấn phụ trách điều trị cho tôi trong thời gian qua. Trước khi đến trung tâm, tôi đã tìm hiểu và được biết về bác sĩ Tuấn có học vị cao, chuyên môn giỏi và kinh nghiệm dày dạn, từng đạt được rất nhiều danh hiệu cao quý. Qua quá trình được bác sĩ điều trị, chăm sóc, tôi thật sự công nhận về tài năng và y đức của bác sĩ. Không chỉ tâm huyết trong việc chữa trị, bác sĩ Tuấn còn ân cần và ấm áp như một người thân trong gia đình, luôn động viên và cổ vũ tinh thần cho tôi. Trong suốt quá trình điều trị, tôi luôn cảm thấy rất thoải mái, yên tâm, không quá bị áp lực bởi việc chữa bệnh.

Tôi cũng vô cùng ấn tượng bởi dịch vụ tiếp đón và hỗ trợ bệnh nhân của trung tâm Đông Phương y pháp. Đội ngũ nhân viên làm việc vô cùng chuyên nghiệp,luôn tươi cười, niềm nở chào đón và hướng dẫn bệnh nhân. Trong thời gian trị liệu, tôi không thể đến thăm khám thường xuyên, các nhân viên thường xuyên gọi điện hỏi thăm, động viên và nhắc nhở tôi về việc uống thuốc, sinh hoạt điều độ. Bên cạnh đó, trung tâm cũng đầu tư và xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị chữa trị hiện đại… giúp bệnh nhân có được trải nghiệm thoải mái nhất khi chăm sóc sức khỏe.

Tôi thật sự hạnh phúc khi giờ đây có thể trở về cuộc sống bình thường, có sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật ở những dự án sắp tới và sống hạnh phúc trọn vẹn bên gia đình.”

Bạn đọc xem chi tiết video NS Phú Thăng chia sẻ quá trình trị bệnh:

Hy vọng với những chia sẻ của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về quá trình chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng cấy chỉ của NSƯT Phú Thăng, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích trong hành trang sức khỏe. Tự hào là đơn vị y học cổ truyền với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu Việt Nam, Trung tâm Đông Phương Y Pháp luôn sẵn sàng được đồng hành cùng người Việt chiến thắng mọi bệnh tật. Hãy liên hệ đến Đông Phương Y Pháp ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ điều trị tận tình.

Bình luận

 1. Nguyễn Trí Tuệ says: Trả lời

  Trung tâm có làm việc vào thứ 7 hay chủ nhật, tôi muốn đến trung tâm đăng ký vào cuối tuần ấy. SĐT 0976 811 ***

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Trí Tuệ,
   Trung tâm Ứng dụng đông phương y pháp làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật.
   Sáng 8h – 12h, chiều từ 13h30 – 17h30
   Hân hạnh đón tiếp bạn tại Trung tâm!

  2. Lê Minh says: Trả lời

   Họ làm full tất cả các ngày trong tuần đó, bạn đến nên đặt lịch trước nhé vì đông lắm đó nhất là những ngày cuối tuần ấy, tôi gọi điện đặt lịch trước thì đến làm không cần phải chờ đợi lâu gì đâu, tôi toàn vậy, aloo trước buổi sáng

 2. Đỗ Hoa says: Trả lời

  Ai đã cấy chỉ vì thoát vị đĩa đệm rồi cho tôi hỏi vài câu với, tôi định đến trung tâm khám rồi uống thuốc cũng như làm các dịch vụ đây, liệu ở đây làm có ổn không, tôi lo trung tâm dởm lắm

  1. Nguyễn Văn Toán says: Trả lời

   Trên bài viết có nói cả nghệ sĩ ưu tú cũng đến trung tâm để làm và thăm khám, bên trung tâm này có rất nhiều bác sĩ giỏi và nổi tiếng đó. Bạn đọc thêm bài này nữa đi, yên tâm ngay https://drbacsi.com/cay-chi-dong-phuong-y-phap/

  2. Dung Vũ says: Trả lời

   Vậy chi phí cấy chỉ ở đây như thế nào, bao nhiêu tiền một buổi đó, tiền khám và đặt lịch bác sĩ sẽ như thế nào

   1. nguyen thuy says: Trả lời

    phi kham lan dau voi bac si la 200k nhe, con cay chi se la 800k/buoi, mua lieu trinh nhu toi la con 3500k cho 5 buoi nhe

 3. Trần Nam says: Trả lời

  Cho em hỏi, cấy chỉ có cần chế độ gì đặc biệt không, để em còn biết và chuẩn bị tinh thần đấy ạ, kiểu lần đầu làm đấy ạ

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp says: Trả lời

   Chào bạn Trần Nam,
   Để mang lại hiệu quả cao trong điều trị, trước khi đến Trung tâm cấy chỉ, người bệnh cần chú ý không ăn quá no, không để quá đói, không lao động thể lực quá sức, không quá mệt mỏi, không uống rượu; không uống nước ngọt có gas, chè đặc, cà phê đặc.
   Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ:
   0974573434 hoặc (024) 7109 6699 hoặc thăm khám trực tiếp tại cơ sở:
   – Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, HN
   – TP.HCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Hân hạnh đón tiếp bạn tại trung tâm!

  2. Bùi Văn An says: Trả lời

   Thực ra thì không được uống rượu bia và cà phê đặc trước khi cấy chỉ là được, mọi vấn đề kia thì cũng không quan trong lắm. Rồi khi bạn đến tận nơi các bac sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn ấy, họ hướng dẫn rất kỹ nên không phải lo, bên trung tâm này uy tín

 4. Nguyễn Thị Lan says: Trả lời

  Cho hỏi là tôi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thì thời gian điều trị là cần trong bao lâu mới có thể khỏi được, có lâu quá không để tôi chuẩn bị tinh thần

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Thị Lan,
   Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng phương pháp điều trị tại Trung tâm. Không biết hiện tại bạn bao nhiêu tuổi? Bạn Lan bị thoát vị đĩa đệm bao lâu rồi? Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị cụ thể, thông thường thời gian điều trị từ 2-4 tháng bạn nhé. Mời bạn đến trực tiếp Trung tâm hoặc liên hệ qua hotline 0974 57 3434 để bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp bạn nhé!
   Hân hạnh đón tiếp bạn tại Trung tâm!

   1. Lê Thanh Trà - 89 says: Trả lời

    Thời gian cũng khá lâu đấy nhỉ, lâu như vậy liệu có thể chữa khỏi được hay không, lo không khỏi đuowcj lại tiền mất tật mang

    1. loan phan says: Trả lời

     em đố bác chữa xương khớp ở đâu mà một tháng có thể khỏi được luôn đó. bệnh xương khớp là bệnh mãn tính không phải nói khỏi là khỏi đâu, cần thời gian điều trị và hấp thụ đó. em điều trị rồi lên em biết, em điều trị 3 tháng là bệnh khỏi được 8 phần đấy nhé. Khi uống thuốc bác sẽ thấy cải thiện dần nên thấy thời gian không quá lâu đâu

 5. tính khuynh says: Trả lời

  Xin hỏi bác sĩ Tuấn làm việc vào những ngày nào trong tuần, có thể đặt lịch khám bằng cách nào để tôi liên hệ và đặt lịch. Tôi cũng bị bệnh thóa vị đĩa đệm và mong bác sĩ chữa khỏi cho

  1. Hồng Vân Lê says: Trả lời

   Đặt lịch bác sĩ Tuấn thì gọi điện vào sđt này hoặc liên hệ facebook của trung tâm này bạn nhé. bên đó họ sẽ sắp xếp cho bạn, và còn hướng dẫn cụ thể khi đến khám sẽ phải cần mang theo những thứ gì đi nữa đó. Facebook đây https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt

  2. Tuấn says: Trả lời

   Khi đến khám cần phải mang theo những thứ gì vậy, kết quả khám chữa và chụp chiếu bên tây y thì có cần mang theo hay không vậy hay chỉ cần mang người không rồi đến đó bác sĩ thăm khám và chỉ định điều trị

   1. Trần Thị Ánh Hồng says: Trả lời

    Các kết quả chụp Xq, MRI, xét nghiệm trong thời gian gần nhất thì đều mang đến để các bác sĩ kiểm tra và xem nhé. Bên đây khám đông y nên cần phải có các kết quả vậy rồi bác sĩ kết hợp thêm với bắt mạch nữa sau đó sẽ đúng tình trạng bệnh đó

 6. Nguyễn Đức Lắm says: Trả lời

  Bị bệnh xương khớp khi uống thuốc tại Trung tâm thì có bắt buộc cần phải làm thêm cấy chỉ nữa không, nếu không làm có được hay không, xin hãy tư vấn và hướng dẫn giúp tôi

  1. my hà says: Trả lời

   tùy trường hợp bạn ạ, nhưng có trường cần phải kết hợp cả cấy chỉ hoặc cả châm cứu bấm huyệt nhưng cũng có trường hợp không cần, nhưng nếu được vẫn nên kết hợp như nghệ sĩ Phú Thăng trong bài là tốt nhất nhé. Như tôi cũng kết hợp như vậy nên tôi thấy rất hiệu quả.

  2. Đặng Thu Thảo says: Trả lời

   Cho hỏi nếu kết hợp như vậy thì cấy chỉ có cần phải đến làm thường xuyên hay không, tôi cũng không có thời gian đến thường xuyên nhưng tôi lại rất muốn làm cấy chỉ

   1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp says: Trả lời

    Chào bạn Đặng Thu Thảo,
    Mỗi buổi cấy chỉ sẽ cách nhau 10 – 14 ngày bạn nhé, một liệu trình là 5 buổi. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị cụ thể. Đối với phương pháp cấy chỉ bạn sẽ không cần phải đến Trung tâm hàng ngày nên không mất nhiều thời gian bạn nhé!
    Để được tư vấn cụ thể bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ hotline 0974 57 3434.
    Thông tin đến bạn!

  3. Mạnh says: Trả lời

   Cấy chỉ k như châm cứu, 2 tuần mới phải làm một lần nên k có mất nhiều thời gian, cứ đặt lịch ý. Bạn đến vào cuối tuần ấy, bên tt có làm cả thứ bảy và chủ nhật luôn

 7. Hữu Ngọc says: Trả lời

  Cấy chỉ tại trung tâm có đau nhiều không thế, tôi sợ đau lắm, tôi sợ mũi kim đâm vào da mình lắm, từ bé đã sợ thế rồi ấy nên lo lắm

  1. Nguyễn Như Quỳnh says: Trả lời

   Chỉ như kiến bò thôi bạn, tôi đã làm rồi, cấy chỉ giảm mỡ bụng, không đau nhiều đâu, còn nhẹ hơn cả đi tiêm ý, về nhà cứ theo chỉ dẫn của bác sĩ là không sao cả nhé. Bên trung tâm đông phương y pháp toàn bác sĩ nổi tiếng, họ làm chuyên nghiệp lắm nên không lo vấn đề gì đâu nhé

  2. đồng dao says: Trả lời

   ở đây các bsĩ và kĩ thuật viên trực tiếp làm luôn, có vấn đề gì là phản hồi ngay, mà họ làm nhẹ nhàng lắm, chăm sóc sau cấy cũng nhiệt tình, hỏi han đủ kiểu. Làm xong nghỉ ngơi ở đó một lúc rồi về nhé

  3. Trinh Vũ 89 says: Trả lời

   Mọi người cứ có cảm giác vậy thôi chứ cấy chỉ không đau đâu, cái kim nó rất nhỏ, cấy vào đúng huyệt của nó thì không gây đau chút nào đâu nhé, nhói một chút thôi ý. Tôi đi cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm bên đây 3 buổi rồi đều rất là dễ chịu, êm, 3 lần đều là bác sĩ Tuấn làm trực tiếp cho. Mỗi lần đến tôi đều phải đặt lịch trước đấy vì bác sĩ Tuấn không làm phun tuần. Tôi thấy kể cả các bác sĩ và dịch vụ ở đây đều là rất uy tín, quần áo và dịch vụ ở đây đều sạch sẽ và gọn gàng hết đó. Bác sĩ Tuấn cấy chỉ giỏi lắm đó https://drbacsi.com/cay-chi-dong-phuong-y-phap/

 8. Phương Nhi says: Trả lời

  Cấy chỉ ở trung tâm này có để lại di chứng gì kg vậy nhỉ? T thấy phương pháp chữa này hay quá nhưng chỉ sợ để lại di chứng hay có tác dụng phụ gì thôi

  1. Thư Phác says: Trả lời

   hồi trc mình cũng dùng pp cấy chỉ ở trung tâm ĐPYP để chữa xương khớp đây, giờ 3 năm rồi k thấy di chứng gì cả, không sưng đau, không để lại sẹo, rất ổn áp luôn. Nếu b nghi ngờ thì đọc thêm bài báo này để hiểu rõ hơn pp này https://caychidongphuong.org/cay-chi-dong-phuong-y-phap-co-tot-khong-698.html

  2. Hồ Xuân Trường says: Trả lời

   B ơi cấy chỉ mình tìm hiểu thì có nguy cơ để lại nhiều td phụ á, vd như lây nhiễm chéo hay nhiễm trùng do kỹ thuật của người thực hiên và dụng cụ để cấy chỉ. Nên tốt nhất phải lựa chọn cơ sở cấy chỉ uy tín sẽ giúp hạn chế tác dụng phục của cấy chỉ. Bản thân mình từng cấy chỉ ở trung tâm này rồi nên rất yên tâm, bác sĩ tay nghề cao, các thiết bị được vô trùng nên an toàn lắm

  3. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp says: Trả lời

   Xin chào bạn,
   Cấy chỉ là phương pháp trị bệnh không dùng thuốc nên không gây phản ứng phụ gì nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh cũng như không để lại di chứng nên bạn không cần lo lắng nhé.
   Thông tin đến bạn!

 9. Nguyễn TuanAnh says: Trả lời

  Tôi đã từng đến trung tâm cấy chỉ bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm. Tôi vô cùng ấn tượng bởi dịch vụ tiếp đón và hỗ trợ bệnh nhân của trung tâm. Đội ngũ nhân viên làm việc vô cùng chuyên nghiệp, nhanh chóng và hướng dẫn tận tình. Cơ sở vật chất tại trung tâm thì khang trang, hiện đại. Trong suốt thời gian trị liệu tại nhà, nhân viên thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe cũng như động viên và nhắc nhở tôi về việc ăn uống,tập luyên, sinh hoạt điều độ. Đợt đó tôi khám ở cơ sở HN dc bác sĩ Tuấn điều trị với cấy chỉ, đúng là đôi bàn tay vàng trong châm cứu, cấy chỉ. Tôi hoàn toàn không thấy đau trong quá trình cấy chỉ. Bây giờ đã hơn 2 tháng kết thúc liệu trình rồi nhưng tôi không còn thấy đau đi đau lại nữa. Rất cảm ơn đội ngũ bác sĩ của trung tâm, đặc biệt là bác sĩ Tuấn đã nhiệt tình điều trị cho tôi.

  1. Kha Mai Hương says: Trả lời

   C.ơn chia sẻ của b nha, nhờ chia sẻ này mà mình tự tin đến trung tâm khám r, bữa giờ còn lưỡng lự lắm

  2. Sonder Lala says: Trả lời

   đr đó trung tâm đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất sạch sẽ, khang trang lắm. E cứ nghĩ trung tâm đông y thường sẽ hơi lụp xụp, tối tăm, qua khám rồi mới ngỡ ngàng luôn, quá khang trang, thoáng đãng và sạch sẽ nữa. Có chia khu nam nữ riêng, e vẫn đang trong quá trình chữa trị nên k biết kết quả như nào chứ riêng cơ sở dịch vụ là chấm 10đ rùi.

 10. My Phạm says: Trả lời

  Tình hình là em muốn chia sẽ kinh nghiệm điều trị thoát vị đĩa đệm của em ở bên trung tâm đông phương y pháp để mọi người tham khảo chút nhé. Em bị thoát vị đĩa đệm gần chục năm nay rồi, từ sau sinh đứa thứ 2, em có uống nhiều loại thuốc mua ở nhà thuốc Tây, uống mấy năm nhưng không đỡ mà cũng ngại đi khám nên càng ngày càng nặng, công việc lại phải ngồi lâu nhiều nên càng ngày càng nặng. May có 1 lần đi theo bà chị khám bệnh ở trung tâm Đông Phương Y Pháp, chị em cũng là dc bs Lê Hữu Tuấn điều trị luôn. Bác này điều trị cho chị em rồi rất mát tay nên em nhờ bác ấy xem mạch thử thì thấy trúng phóc, mới mạnh dạn kể bệnh tình cho bác ấy nghe. Bác khám xong thì kê cho e 1 liệu trình cấy chỉ. Sau 4 lần điều trị bên bác ấy, mỗi lần cách nhau 2 tuần (lần đầu chỉ dùng thuốc, 3 lần sau kết hợp thêm cấy chỉ) hiện giờ em có thể sinh hoạt, làm việc được bình thường mà không thấy đau gì nữa. Đây là phương pháp hay mà em mới biết, hy vọng có mẹ nào sau sinh bị như em có thêm 1 phương pháp để tham khảo nhé.

  1. Hồng Hoa says: Trả lời

   Phương pháp cấy chỉ này mình có từng nghe nói rất hiệu quả. Mình cũng mới sinh bé trai được 2 tháng cũng phân vân không biết nên đi cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm không với có ảnh hưởng gì không. Giờ nghe bạn chia sẻ xong cũng an tâm hẳn. Để mình thử liên hệ trung tâm hỏi thêm về vụ cho bon bú xem thế nào, nếu vẫn làm được thì chắc mình qua khám rồi chữa luôn

  2. Thu Trang says: Trả lời

   Nỗi khổ của các mẹ mang bầu luôn, em thì ko nặng như chị chỉ hay đau lưng dưới, chỉ sợ để lâu lại thành bệnh nặng thôi. Chị có thể cho em số điện thoại liên hệ của bác sĩ được không bạn?

 11. Minh Trí says: Trả lời

  Cho hỏi trước khi đến trung tâm cấy chỉ có cần kiêng cử gì ko vậy ạ? E nghe nhiều ng bảo trước khi đến cấy cần kiêng cử để quá trình cấy diễn ra tốt nhất, nhưng e ko rõ kiêng cử sao nữa mong dc bs giúp

  1. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp says: Trả lời

   Xin chào bạn,
   Để mang lại hiệu quả cao trong điều trị, trước khi đến Trung tâm cấy chỉ, người bệnh cần chú ý không ăn quá no, không để quá đói, không lao động thể lực quá sức, không quá mệt mỏi, không uống rượu; không uống nước ngọt có gas, chè đặc, cà phê đặc.
   Thông tin đến bạn!

 12. Nhã Văn says: Trả lời

  Ai từng cấy chỉ bên đây chữa thoát vị đĩa đệm rui cho tui xin review vs ạ? Sợ giống mấy trung tâm lởm lắm huhu quảng cáo 1 đường nhưng thực tế 1 nẻo 🙁

  1. Tuấn HCL says: Trả lời

   nhưng các bạn lưu ý cẩn thận tìm chỗ uy tín làm nhé, đừng vô mấy bệnh viện Trung Quốc làm là “lên dĩa” luôn, hối hận chạy không kịp

  2. Pham Trang says: Trả lời

   Em đang dùng hoat huyết phục cốt hoàn với cấy chỉ để chữa thoát vị đĩa đệm đây. 2 tuần mới đến cấy chỉ 1 lần nhưng mà hiệu quả lắm. ngay đợt cấy chỉ đầu tiên là đã giảm đau hẳn rồi. Với lạc bs mát tay, giỏi nữa nên cấy chỉ không thấy đau gì cả

  3. Lập Xuân says: Trả lời

   Trung tâm này hđ hơn 10 năm r đó bạn, khu nhà mình ai bị bệnh lien quan đến xương khớp cũng đều lên trung tâm châm cứu bấm huyệt cấy chỉ hết. đều đã khỏi cả, người thật việc thật luôn.

 13. Hải Fong says: Trả lời

  Trung tâm có làm ngày CN ko

  1. Nhung TQuynh says: Trả lời

   Có nhá có nhá, hồi trc tui cũng bận việc cả tuần chỉ qua trung tâm khám dc mỗi chủ nhật thôi, mỗi cái chủ nhật trung tâm đông lắm, có hôm tui ngồi chờ cả tiếng. Lần sau rút kinh nghiệm trước khi qua gọi hẹn lịch trước để đỡ mất công chờ

  2. Linh Pham says: Trả lời

   Có sdt liên hệ gì ko vậy mng? Mk muốn liên hệ trung tâm trc khi qua khám nhưng k thấy bài báo có để thông tin gì hết v cà

  3. Thu Hương says: Trả lời

   Có số hotline đó b 0974573434, đây cx là số zalo của trung tâm luôn có gì b nt zalo hay gọi đều dc

 14. Phạm Thị Lịch says: Trả lời

  Cho hỏi tgian cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là bao lâu và cấy chỉ xong có cần kiêng cử lưu ý gì k vậy?

  1. thỏ ngọc says: Trả lời

   trong thời gian 3 – 7 ngày kể từ khi cấy chỉ bn kiêng các thứ có chứa các chất có tính kích thích là dc.

  2. Trương Hoài Phong says: Trả lời

   Cấy chỉ xong tránh tiếp xúc với nước trong ít nhất từ 4 – 8 tiếng. Điều này sẽ đảm bảo vết cấy chỉ của bệnh nhân tránh được nguy cơ nhiễm trùng hiếm gặp b nhé

  3. Bạch Dương says: Trả lời

   Bn đừng ăn đồ hải sản, nếp, gà nha. Mấy món này gây sưng mủ, mưng mủ, khiến tổn thương trên da lây lành, dễ bị viêm nhiễm và gây ra sẹo lồi đó

  4. Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp says: Trả lời

   Xin chào bạn,
   Thời gian cấy chỉ trung bình khoảng 60 phút tùy vào tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh. Sau khi cấy chỉ xong, bạn cần nghỉ ngơi tại phòng khám từ 10-15p và có thể tắm rửa 6-8 giờ sau khi cấy chỉ. Sau khoảng 1 ngày từ khi cấy chỉ người bệnh cũng nên hạn chế tối đa cá vận động mạnh. Điều này có thể gây bất ổn cho vết cấy chỉ khiến vị trí của đoạn chỉ Catgut bị xô lệch khỏi vị trí cấy vào lúc đầu cũng như khiến vết cấy chỉ khó lành.
   Thông tin đến bạn!

 15. Trần Thị Hoài says: Trả lời

  Muốn dc bác sĩ Tuấn cấy chỉ thì có cần book lịch gì khong ạ? Hay cứ qua trung tâm là dc bác sĩ thăm khám luôn ạ? với lại cho em hỏi bs có phòng khám riêng không ạ

  1. Thanh97 says: Trả lời

   Book lịch trước nhé bạn ơi, vì bác nhiều bệnh nhân, với mình book thi chủ động về thời gian hơn nhiều, còn phong khám thiif bác chỉ khám ở cơ sở HN thui chứ hok có phòng khám riêng đâu, bạn đến trực tiếp cơ sở ở HN là gặp bác à

  2. Đỗ Mỹ Hương says: Trả lời

   B book link nay la dc ne, m may lan qua toan book truoc de den kham dc xep vao luon https://caychidongphuong.org/dat-lich-kham

 16. Thanh Vân says: Trả lời

  So với tây y thì cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm có tốt hơn ko v ạ?

  1. Lê Di says: Trả lời

   Trước đây tôi cũng muốn nhanh chóng cải thiện tình trạng đau nhức, tê bại và khó vận động do bệnh thoát vị đĩa đệm nên tìm đến Tây Y. Do lạm dụng thuốc tân dược giảm đau, giãn cơ dẫn đến tình trạng cao huyết áp đây. Rồi chuyển nặng thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật. Mà tôi sợ gặp rủi ro trong khi phẫu thuật cùng nhiều biến chứng hậu phẫu nặng nề nên cứ lấn cấn chưa mổ. Cũng may có người gt qua trung tâm cấy chỉ 1 thời gian là khỏi nen cũng qua chữa thử. Chữa theo liệu trình của bác sĩ bên trung tâm bây giờ tôi gần như hết hẳn đau nhức luôn rồi đây. Biết vậy ngay từ đầu đi cấy chỉ đừng dùng tây y thì đã ko ảnh hưởng nhiều đén sức khỏe rồi

  2. Hoa HN says: Trả lời

   ba mình đang cấy chỉ với dùng thuốc quốc dược phục cốt khang để chữa thoát vị đĩa đệm nè, ba bảo dùng cái này lành tính hơn so với tây y đó, chứ uống thuốc giảm đau các thứ nhiều sợ lờn thuốc với tác dụng phụ á

  3. Ngo Trang says: Trả lời

   Cấy chỉ tốt lắm đó bạn, bs Tuấn còn mát tay nữa. Mẹ mình cấy chỉ ở trung tâm do bs Tuấn trực tiếp cấy chỉ luôn, k chỉ giảm đau hẳn mà da dẻ má mình cũng hồng hào thấy rõ, giảm tích tụ mỡ thừa nữa.

 17. Song Yên says: Trả lời

  Thời gian cấy chỉ như thế nào vay ah? em ở xa không thường xuyên đến trung tâm được nên cũng phân vân quá

  1. Lương Vinh says: Trả lời

   15-20 ngày mới cấy 1 lần á bạn, tiết kiệm thời gian và chi phí lắm, đỡ phải đi lại và không phải nằm viện, có thể điều trị ngoại trú tại nhà. Mình cũng ở xa mà muốn chữa thoát vị đĩa đệm tại trung tâm nên cũng chọn cấy chỉ luôn

  2. Trung Tâm Ứng Dụng Đông phương Y pháp says: Trả lời

   Xin chào bạn,
   Về thời gian cấy chỉ chữa trị thoát vị đĩa đệm trung bình kéo dài khoảng 3- 4 tháng, với khoảng 5 – 7 lần cấy chỉ. Sau khi bắt mạch tượng và làm các xét nghiệm kiểm tra tại Trung Tâm, bác sĩ sẽ đưa cho bạn một phác đồ điều trị riêng biệt, phù hợp. Bạn vui lòng để lại thông tin hoặc đến trực tiếp Trung tâm để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn liệu trình cụ thể nhé.
   Thông tin đến bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin khác